Khi đến trung tuổi, nam giới sẽ xuất hiện một số vấn đề trong sinh hoạt của vợ chồng và đã có rất nhiều người không còn duy trì được những điều như thời còn trẻ. Điều này được các đấng mày râu rất quan tâm và chú ý tới, có người rất tự tin còn có người thì rất ngại. Vậy làm sao để có thể giữ được sức. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Người Trung Quốc có câu: ”Nhân quá tam thập thiên quá ngọ”, tức là sức khỏe con người sau 30 tuổi yếu dần đi và nam giới vẫn không ngoại lệ.

Khi nam giới bước đến tuổi 30, cơ thể sẽ đi đến giai đoạn thoái hóa và sức khỏe suy yếu dần đi. Đối với những thầy thuốc Trung y nổi tiếng khuyên nam giới 30 tuổi trở lên hãy xoa bóp 2 huyệt đạo này để mang lại sức khỏe tốt.

  1. Massage huyệt Quan Nguyên

Theo ”Trung y cương mục”, huyệt vị này được gọi là cửa (Quan) của nguyên khí (Nguyên), chính vì thế người ta gọi nó là huyệt Quan Nguyên.

Vị trí của huyệt vị này nằm ngay ở dưới rốn được nhiều người gọi là ”Âm mạch chi hài” và vùng hạ đan điền.

Huyệt Quan Nguyên được các cổ nhân xem là nơi ”nguyên âm và nguyên dương giao nhau trong cơ thể” bởi nó là một huyệt hội của ba kinh âm và mạch nhâm. Đây là một huyệt vị rất quan trọng đối với nam giới và là nơi tập trung nguyên khí.

Việc massage thường xuyên tại huyệt vị này sẽ giúp cho nam giới tăng cường nguyên khí, giúp cho sức khỏe tốt, thân thể cường trạng, khử hàn thấp, hồi dương, tăng cường khả năng miễn dịch và điều quan trọng nhất đối với nam giới là dưỡng thận.

Cách để xác định vị trí của huyệt Nguyên Quan: nằm bên trên đường trục của cơ thể, ở dưới rốn 3 thốn (khoảng 7-8cm).

Cách massage: Ấn vào trung tâm huyệt vị này, lấy tay lần lượt xoa nhẹ theo chiều thuận kim đồng hồ và chiều ngược đồng hồ (làm khoảng 3-5 phút). Tiếp theo bạn ấn giữ huyệt vị này khoảng 2 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích thích huyệt Nguyên Quan bằng cách châm cứu hoặc dùng ngải.

Nếu nam giới thường xuyên massage huyệt vị này sẽ rất có ích cho sức khỏe, duy trì sự dẻo dai, cường tráng và làm chậm quá trình lão hóa.

2. Massage huyệt Yêu Nhãn

Khi đến giai đoạn trung tuổi, nam giới thường xuất hiện một số tình trạng như đau lưng, đau vùng eo và để chữa trị tình trạng này thì hãy thử ngay massage huyệt Yêu Nhãn.

Huyệt yêu nhãn giúp cho nam giới tăng cường lưu thông máu ở các tĩnh mạch, bảo vệ sức khỏe cho phủ tạng ở khu vực thắt lưng và làm giảm cơn đau. Đồng thời, việc massage huyệt Yêu Nhãn còn giúp cho nam giới kéo dài tuổi thọ, bổ thận và có tinh.

Cách xác định vị trí của huyệt Yêu Nhãn: Nằm sấp thẳng 2 chân và đưa 2 tay lên cao, nằm hơi nghiêng mình. Khi làm động tác này, ngay chỗ lõm 2 bên thắt lưng có xuất hiện vị trí ngang với chỗ lõm ở đốt sống thắt lưng thứ tư. Huyệt vị này nằm ở dưới đốt sống thắt lưng 16 khoảng 3,8 thốn.

Cách massage huyệt Yêu Nhãn: Ngồi thẳng lưng, hai bàn tay cứ nắm nhẹ nhàng rồi đưa về phía sau, lấy mu 2 ngón tay hoặc mu bàn tay chụm lại và ấn nhẹ vào huyệt vị này, đồng thời xoay tròn (thực hiện động tác khoảng 5 phút).

Khi massage huyệt Yêu Nhãn sẽ giúp cho nam giới còn trẻ có sống lưng thẳng và làm giả nguy cơ còng lưng khi tới độ tuổi cao.

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here